Tin tức

Vì sao dùng tủ bếp laminate là bảo vệ môi trường sống?

tu laminatin

Khi nguồn gỗ tự nhiên bị khai thác cạn kiệt phục vụ ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất cao cấp thì đồng nghĩa với việc môi trường sống của con người cũng bị tác động nặng nề… Đây là lý do mà xu hướng lựa chọn những nguyên liệu xanh – có chức năng thay thế tủ bếp gỗ tự nhiên được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Ở bài viết sau, chúng tôi nói đến dòng tủ bếp laminate được làm từ gỗ công nghiệp và phủ tấm bảo vệ laminate cao cấp, để giúp các bạn hiểu được tại sao dùng tủ bếp laminate là bảo vệ môi trường?

Xem Ứng dụng thiết kế thông minh của tủ bếp laminate

Thân thiện với môi trường từ cấu tạo của tủ bếp laminate

Tìm hiểu cấu tạo của tủ bếp lamiante chúng ta sẽ thấy được tính thân thiện với môi trường tự nhiên của dòng tủ bếp hiện đại này. Tủ bếp laminate có cốt gỗ được làm hoàn toàn từ nguyên liệu cây gỗ tự nhiên đã trải qua quá trình xử lý kỳ công.

Vì sao dùng tủ bếp laminate là bảo vệ môi trường sống?Vì sao dùng tủ bếp laminate là bảo vệ môi trường sống?

Tuy nhiên gỗ tự nhiên ở đây không phải là cây cổ thụ có vai trò quan trọng trong điều tiết khí hậu và môi trường. Các cây công nghiệp ngắn ngày như bạch đàn, cao su, keo sẽ được trồng có quy hoạch cụ thể, đến tuổi thu hoạch chúng sẽ được khai thác và đưa về nhà máy sản xuất. Tại đây, các loại cây này sẽ được máy công nghiệp băm nhỏ (gọi là dăm gỗ) sau đó trộn cùng keo, cho hỗn hợp này vào máy ép áp suất cao để tạo thành các tấm gỗ. Tất nhiên quy trình này phải được kiểm định và giám sát chặt chẽ để bảo vệ sức khỏe con người. Sau cùng các tấm gỗ này được phủ một tấm laminate bên ngoài để tạo thành bộ tủ bếp hiện đại và tinh tế trong mỗi gia đình.

Như vậy ngay từ khâu nguyên liệu thì tủ bếp laminate đã hướng tới sự thân thiện với môi trường, khâu sản xuất đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Đây là lý do mà tủ bếp laminate nói riêng và các đồ nội thất từ gỗ công nghiệp nói chung luôn được đánh giá cao vì yếu tố bảo vệ môi trường sống của loài người chúng ta.

Các tấm laminate an toàn cho sức khỏe con người

Trước hết, laminate hay còn được gọi là focmica được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến với yếu tố sức khỏe con người được đặt lên hàng đầu. Bản thân vật liệu laminate ra đời với mục đích như một tấm khiên bảo vệ cho cốt gỗ bên trong vì vậy nó mang các đặc tính như chống ẩm, chống vi khuẩn, côn trùng phá hoại vì vậy rất tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, laminate cũng đa dạng về màu sắc họa tiết, đặc biệt là các hoạt tiết mang đậm hơi thở tự nhiên như vân gỗ, vân đá… sử dụng những kiểu dáng này có thể giúp con người thỏa mãn sở thích sống gần gũi với thiên nhiên mà không cần sử dụng gỗ, đá thật.

Xem Báo giá tủ bếp Laminate

Các nhà thiết kế nội thất gia dụng hàng đầu thế giới hiện nay luôn đặt vấn đề môi trường xanh lên vị trí đầu tiên trong mỗi thiết kế của mình. Và các vật liệu thay thế như gỗ công nghiệp, tấm laminate cũng được trọng dụng hơn cả vì chúng đã góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường sống tự nhiên của con người.

Bản quyền TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Tham khảo từ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *