Phụ kiện bếp, Tin tức

VỆ SINH MÁY HÚT KHÓI KHỬ MÙI NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

VỆ SINH MÁY HÚT KHÓI KHỬ MÙI NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Vệ sinh máy hút khói khử mùi định kỳ hàng tuần là lời khuyên của chuyên viên tư vấn Malloca đến khách hàng. Tuy nhiên, có thể vì quá bận rộn mà đôi khi chị em nội trợ quên mất việc vệ sinh thiết bị này.

Máy hút khử mùi có hai chức năng chính là khử mùi và hút khói. Hoạt động dựa trên tác động của động cơ và cánh quạt đặt bên trong máy, khói và mùi sẽ đi qua lưới lọc, đến buồng hút. Tại đây, chúng có thể được khử mùi bằng than hoạt tính hoặc thoát ra ngoài bằng đường ống.

Để máy hút khói hoạt động tốt nhất, máy hút sẽ được lắp đặt phía trên bếp. Vì vậy, những phần như thân máy, lưới lọc sẽ là nơi trực tiếp dính bụi bẩn và dầu mỡ nhiều nhất. Và nếu như bạn không lau chùi, dầu mỡ, bụi bẩn sẽ kết dính lại, lâu ngày sẽ rất khó lau chùi, máy hút sẽ không hoạt động tốt và đúng công suất do phần lưới lọc đã bị che đi. Hơn nữa, nếu bạn nấu bếp gas với lửa to, lửa rất dễ bén lên gây cháy nổ.

VỆ SINH MÁY HÚT KHÓI KHỬ MÙI NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?
VỆ SINH MÁY HÚT KHÓI KHỬ MÙI NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Chính vì những lý do đó, hôm nay  Malloca sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách vệ sinh máy hút khói khử mùi đúng cách và rất đơn giản.

– Đầu tiên, để đảm bảo an toàn, bạn hãy  tắt hết nguồn cung cấp điện đến máy.

– Dùng tay nhẹ nhàng tháo tấm lưới lọc phía dưới máy, bằng cách một tay đỡ tấm lưới lọc, tay kia gạt nhẹ các chốt hãm, lấy tấm lưới lọc ra khỏi máy.

– Ngâm tấm lưới lọc với dung dịch nước ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C pha với nước rửa chén thông thường trong 30 phút.

Lưu ý: Không sử dụng xà bông hay chất tẩy rửa vì dễ gây phản ứng hoá học với nhôm gây hư hỏng lưới lọc.

–  Dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên mặt lưới để làm sạch các mảng dầu mỡ.

–  Cuối cùng rửa sạch lại với nước, để khô và lắp lại vị trí ban đầu.

Ngoài việc vệ sinh tấm lưới lọc, bạn cũng nên dùng khăn mềm thường xuyên lau phần thân máy để bề mặt và máy luôn sạch và mới.
Vệ sinh máy hút khói khử mùi không khó đúng không chị em nội trợ. Chỉ cần bạn dành chút ít thời gian cuối tuần cho việc vệ sinh này, thì hẳn nhiên không gian bếp nhà bạn sẽ thoáng mát và trong lành hơn rất nhiều.

Mọi thắc mắc về việc vệ sinh máy hút khói khử mùi cũng như các vấn đề liên quan đến sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ: Hotline: (028) 3860 2916

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *