Tin tức

Tủ bếp laminate kết hợp với mặt bàn đá granite

1506390678 tu bep laminate ket hop voi mat ban da granite

Đâu là vị trí chịu tác động nhiều nhất của nước và nhiệt độ cao trên chiếc tủ bếp gỗ? Đó chính là bề mặt tủ bếp, tính theo khu vực tam giác nấu nướng thì đấy chính là vị trí của bồn rửa và nơi đặt bếp nấu nướng. Với 2 vị trí nhạy cảm này, người ta thưởng phải sử dụng tấm đá granite đã được gia công để làm thành mặt tủ bếp. Cùng tủ bếp tubepthuyanh.vn tìm hiểu về thiết kế của tủ bếp laminate kết hợp cùng mặt bàn đá granite sẽ đem lại hiệu quả như thế nào?

tu-bep-laminate

Sử dụng đá granite để ốp bề mặt tủ bếp laminate

Xu hướng đưa các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá vào phòng bếp gia đình nói riêng và nhiều đồ nội thất gia dụng nói chung đã trở nên phổ biến hiện nay. Do đặc thù của tủ bếp là đồ nội thất trung tâm của phòng bếp, đây là nơi các bà nội trợ sơ chế thực phẩm, nấu nướng những bữa ăn ngon cho cả gia đình… và hiển nhiên đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất của nước, nhiệt độ cao, khói mùi thức ăn, và cả các loại côn trùng như gián, mối, mọt… Do vậy việc sử dụng các chất liệu không thấm nước, chống ẩm, bền bỉ như đá granite kết hợp cùng laminate được xem là lựa chọn hàng đầu khi sản xuất tủ bếp gỗ. Như chúng tôi đã nói ở trên, tủ bếp laminate sẽ cần ốp mặt đá granite ở bề mặt, đặc biệt là khu vực đặt bếp nấu và cạnh bồn rửa.

Những lợi ích của mặt đá granite với tủ bếp laminate

Đá granite được khai thác nhiều trong thiết kế nội thất, chúng có ưu điểm về tính năng cũng như tính thẩm mỹ. Sự đa dạng về họa tiết và màu sắc của đá cũng được đánh giá cao khi kết hợp cùng tủ bếp laminate. Thông thường, mặt bàn đá granite sẽ có màu đen bóng, kết hợp cùng màu laminate tông sáng sẽ tạo nên chỉnh thể không gian hoàn hảo về hình khối và màu sắc.

Bề mặt đá sau khi được gia công sẽ có độ bóng đẹp cao, không thể bị tác động bởi độ ẩm, nước và đặc biệt không bám dầu mỡ. Về độ bền bỉ thì đá granite có độ cứng cao, chịu được lực lớn có thể phát sinh trong quá trình nấu nướng.

xem thêm: Cách chọn mua tủ bếp laminate bền đẹp

Lợi thế của mặt đá granite còn ở phương diện giá cả, so với các dòng mặt bếp dùng đá ốp nhân tạo thì mặt đá granite có giá cả phải chăng, phù hợp với chi tiêu của phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý việc chọn lựa đơn vị gia công, lắp đặt dòng tủ bếp này, vì đá granite có độ giòn khá cao nếu trong quá trình khoét mặt đá làm bồn rửa hay lỗ cho bếp gas không cẩn thận sẽ khiến đá bị gãy, nứt gây mất thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *