Tin tức

Tủ bếp gỗ Căm Xe có tốt không ?

Tu bep go

Tủ bếp gỗ Căm Xe có tốt không ? – Khi tìm hiểu về một loại gỗ mới , bao giờ chúng ta cũng luôn đặt ra câu hỏi : Loại gỗ đó có tốt không ? cùng với : Nó có những ưu , nhược điểm gì so với các loại gỗ còn lại ?

Vì thế cho nên khi gỗ căm xe được biết đến ngày càng rộng rãi thì người tiêu dùng cũng quan tâm đến chất lượng của gỗ căm xe ngày càng nhiều . Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin về loại gỗ này .

Tu-bep-go-Cam-Xe-co-tot-khong

Gỗ căm xe

Căm xe hay còn gọi là cẩm xe ( tên khoa học là Xylia xylocarpa ) là một loại cây thân gỗ , tương đối lớn , tán rộng , cao trên 30m và đường kính tối đa có thể lên tới 1.2m . Thân cây lúc nhỏ thường cong queo , sau thẳng dần và bạnh ra . Cây phân bố chủ yếu từ miền Trung nước ta trở vào .

Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp gỗ Căm Xe bao nhiêu tiền

Ở Việt Nam , gỗ căm xe khá được ưa chuộng , được ví như gỗ lim ở miền bắc . Gỗ căm xe có mùi đặc trưng , hương hơi nồng do có tỉ trọng 1,15 ( Tức là 15% nước ) . Màu sắc đặc trưng của gỗ là màu vàng nghệ , đều cùng với các vân gỗ đẹp và mịn . Đặc biệt , loại gỗ này rất bền màu qua thời gian . Và có đặc tính mà ít loại gỗ nào có được : mủ gỗ căm xe sẽ làm cho gỗ lên màu đỏ sẫm cánh gián sau một thời gian dài sử dụng .

Tuy gỗ căm xe có giá thành tương đối thấp hơn so với các loại gỗ khác nhưng chất lượng của nó không hề thua kém các loại gỗ hương, gỗ lim. Bởi gỗ căm xe thuộc nhóm gỗ rừng tự nhiên ( như rừng nguyên sinh , rừng già ) có những cây lên tới hàng trăm năm tuổi thọ. Gỗ căm xe giống như các loại gỗ có độ bền cao như gỗ Trò , gỗ Cẩm lại , …nên có bề mặt rắn chắc.

Đồng thời khả năng mài mòn và chịu được va đập, chịu được thay đổi thất thường của thời tiết. Tính ổn định khá cao , không bị biến dạng và không bị co dãn theo thời gian .

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về tủ bếp gỗ Melamine

Đặc biệt , trong gỗ căm xe có chứa dầu nên khả năng chống mối mọt tuyệt đối. Và sau một thời gian sử dụng thì chất dầu đó tạo màu đỏ đậm chứ không phải màu vàng nghệ như ban đầu. Tuy nhiên , màu sắc ày càng tạo được độ sang trọng, quý phái và tinh tế riêng biệt mà chỉ có ở gỗ căm xe mới có .

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn trả lời được câu hỏi : gỗ căm xe có tốt không ? trước khi lựa chọn gỗ căm xe cho các thiết bị nội thất cho gia đình mình .

Bản quyền nội dung thuộc về TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Mọi sự sao chép xin ghi nguồn Tủ bếp gỗ Căm Xe có tốt không ?

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *