Phụ kiện cửa, Phụ kiện mộc, Tin tức

Top 5 loại phụ kiện mộc cần thiết cho mọi thiết bị nội thất tủ

Tay nâng cánh tủ - phụ kiện tủ gỗ cần thiết cho cánh tủ trên của các hệ tủ bếp

Bên trong một ngôi nhà hiện đại, không thể thiếu được các loại thiết bị tủ gỗ, nhằm tăng tính thẩm mĩ và công năng cho cả không gian sống của gia đình bạn. Tủ có độ bền sử dụng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu gỗ, tuy nhiên, sự tiện dụng của tủ lại được quyết định bởi các loại phụ kiện mộc lắp đặt kèm theo. Chúng ta không thể mua về một chiếc tủ bếp đẹp nhưng bất tiện khi sử dụng. Vậy một chiếc tủ gỗ hoàn chỉnh sẽ cần có những loại phụ kiện nào?

1. Bản lề giảm chấn

Bản lề là một trong những loại phụ kiện đồ mộc vô cùng quan trọng cho tủ gỗ, giúp đảm bảo chất lượng, độ bền và cả thẩm mĩ của các thiết bị tủ gỗ. Bản lề giảm chấn có khả năng làm cho bộ tủ bền đẹp hơn, các cánh tủ được đóng mở êm ái, nhẹ nhàng hơn, chịu được tải trọng lớn, không bị xập xệ cánh tủ trong quá trình sử dụng…

Thông thường mỗi cánh tủ sẽ sử dụng 2 bộ bản lề. Tùy theo kết cấu và kiểu mở, độ mở của cánh cửa mà lựa chọn loại bản lề cửa phù hợp.

Tay nâng cánh tủ - phụ kiện tủ gỗ cần thiết cho cánh tủ trên của các hệ tủ bếp
Tay nâng cánh tủ – phụ kiện tủ gỗ cần thiết cho cánh tủ trên của các hệ tủ bếp

2. Tay nâng cho tủ

Tay nâng cánh tủ – phụ kiện tủ gỗ cần thiết cho cánh tủ trên của các hệ tủ bếp, tại các khoang đựng bát đĩa, đồ dùng nhà bếp… giúp việc mở đóng tủ được dễ dàng. Các mảnh cánh tủ lớn sử dụng tay nâng vô cùng hiệu quả, tùy theo kiểu lật cánh để chọn ra cơ cấu phù hợp, các loại cơ cấu tay nâng Aventos, sản phẩn từ Blum (Áo)… là những sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời.

3. Pitton chống cánh tủ bếp (thanh chống thủy lực)

Pitton chống cánh tủ được xem là một loại phụ kiện gỗ dùng thay thế được cho các tay nâng cánh lật của hệ tủ, nhằm giảm mức giá thành đầu tư cho nội thất tủ.

Pitton chống cánh tủ bếp (thanh chống thủy lực)
Pitton chống cánh tủ bếp (thanh chống thủy lực)

4. Tay nắm cho cánh tủ bếp

Cánh tủ bếp có thể sử dụng các loại phụ kiện tay nắm phổ biến:

– Tay nắm đũa (tay nắm dương)

– Tay nắm âm

– Tay nắm định hình

5. Hệ thống ray trượt cho ngăn kéo

Đây là món phụ kiện đồ gỗ thông minh nhất cho các thiết bị tủ bếp, bởi các hệ thống tủ bếp hiện đại ngày nay đều bao gồm rất nhiều các ngăn tủ kéo, với khả năng cất giữ đồ dùng khác nhau. Hãy tùy vào yêu cầu cấp độ tủ bếp mà chúng ta có thể chọn loại ray trượt ngăn kéo từ đơn giản như các loại răn tiêu chuẩn (dạng con lăn), đến các ray âm có giảm chấn mở 3/4, ray âm mở toàn phần, đến các loại ray hộp…

Ngoài các loại phụ kiện ngành mộc cơ bản trên đây, còn có nhiều tùy chọn mở rộng khác cho công năng của hệ thống nội thất tủ, hãy liên hệ đến Hotline (028) 3860 2916 của Thế giới phụ kiện để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *