Phụ kiện bếp, Tin tức

Thiết bị tủ bếp chiếm lĩnh mọi không gian phòng bếp hiện đại

Thiết bị tủ bếp chiếm lĩnh mọi không gian phòng bếp hiện đại

Bên trong những căn bếp gia đình, thì thiết bị tủ bếp, phụ kiện inox, đồ dùng trong nhà bếp chiếm một vị trí quan trọng, quyết định nhiều đến sự thuận tiện của công việc bếp núc, vì thế nên sắp xếp chúng ra sao cho phù hợp với diện tích bếp cũng như tính mỹ thuật của tổng thể phòng bếp là một vấn đề hết sức cần thiết.

1. Căn bếp Việt đã thay đổi như thế nào trong thời gian vừa qua?

Gần hai thập kỷ đổi mới, cái bếp của người Việt Nam đã khác xưa nhiều lắm. Thời của bếp dầu hôi mù, của bếp than tổ ong nghi ngút khói, cả bếp củi đã qua rồi. Giờ đây, căn bếp gần như là nơi sinh hoạt chính của mọi gia đình, không có căn phòng nào trong nhà cần một hệ thống sắp xếp và lưu trữ hợp lý như nhà bếp.

Với người Việt, cái bếp gần như gắn liền với hình ảnh của người phụ nữ. Quan niệm này thể hiện rất rõ qua câu tục ngữ “đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Từ quan niệm về sự thiêng liêng của cái bếp, câu tục ngữ trên khẳng định một cách thâm thuý và thuyết phục vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình với trọng cách giữ lửa – giữ cái gốc của cuộc sống.

Thiết bị tủ bếp chiếm lĩnh mọi không gian phòng bếp hiện đại
Thiết bị tủ bếp chiếm lĩnh mọi không gian phòng bếp hiện đại

2. Phụ kiện bếp cần thiết cho phòng bếp hiện đại

Phụ kiện tủ bếp cần thiết cho một không gian bếp hiện đại và sang trọng chính là hệ các kệ nằm trong tủ như kệ tủ đứng nhiều tầng, khung rổ đựng chén, rổ góc xoay hình bán nguyệt, các ngăn kéo để muỗng đũa….hay những chiếc giá treo bằng inox trên tường bếp, vừa là giải pháp tiết kiệm không gian, vừa tạo sự gọn gàng, khoa học cho cả căn bếp nhà bạn.

3. Thiết bị tủ bếp thông minh chiếm lĩnh mọi không gian phòng bếp hiện đại

Phụ kiện tủ bếp inox hiện nay trên thị trường hầu hết tất cả là hàng nhập khẩu như các sản phẩm của nhãn hiệu Higold, Hafele, Blum, Hettich với giá thành tương đối cao, có khi giá của phụ kiện gấp đôi giá của tủ bếp. Bếp càng nhỏ càng cần dùng phụ kiện để tiết kiệm diện tích.

Ví dụ như khung rổ góc bán nguyệt để nồi, thường nằm trong góc chết của bếp, khi dùng chỉ cần kéo xoay ra ngoài mà lấy đồ, không cần phải cúi người cực nhọc. Các khung rổ đứng nhiều tầng để thực phẩm khô và đồ dùng trong bếp, giúp cho bếp luôn gọn gàng và không bao giờ thiếu lương thực. Khi thiết kế những phụ kiện tủ bếp này, người ta đã tính toán kỹ để thao tác chính xác và tiết kiệm di chuyển trong không gian nhỏ.

Bên cạnh những thiết bị phụ kiện bếp thông dụng đó, bạn cũng có thể giải phóng những ngăn kéo tủ bếp bằng cách đặt những giá treo hay giỏ treo từ trên trần bếp thả xuống. Chúng cũng có rất nhiều kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu nên bạn sẽ không khó khăn trong việc tìm kiếm một loại hợp với mình. Ngoài ra, móc treo là ý tưởng tuyệt vời cho phòng bếp vì tính linh hoạt vốn có. Bạn có thể gắn móc treo ở bất cứ đâu, có thể là trên tường hay thậm chí là mặt đáy của giá để đồ. Một điều nhỏ cần chú ý là với trọng lượng đồ dùng cần treo phải thích hợp với từng loại móc.

Nội thất đẹp trong ngôi nhà không đơn thuần là nơi nấu nướng của người nội trợ mà còn là không gian sum họp của gia đình trong những bữa ăn đầm ấm. Hãy để Thế giới phụ kiện đồng hành cùng bạn trên con đường hình thành nên những không gian sinh hoạt vừa hiện đại vừa ấm cúng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *