Phụ kiện bếp, Tin tức

Sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn như thế nào?

Sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn như thế nào?

Ngày nay, bếp từ đã và đang dần trở thành một thiết bị nhà bếp quen thuộc trong bất kì một không gian bếp Việt nào. Khi tình hình giá gas ngày một tăng cao, kèm theo đó là việc sử dụng bếp gas cho nhu cầu nấu nướng đã không còn được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nữa, thì bếp điện từ với những ưu điểm nổi trội như tiết kiệm nhiệt lượng, thao tác nhanh chóng và tiện dụng… đã chiếm lĩnh gần như hoàn toàn thị phần bếp nấu tại các thành phố lớn ở nước ta. Phổ biến là thế nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều người gặp khó khăn khi sử dụng loại bếp khá mới mẻ này. Bài viết sau đây xin chia sẻ cho quý khách hàng cách sử dụng bếp từ sao cho đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất.

Sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn như thế nào?
Sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn như thế nào?

1. Dòng điện chuẩn khi sử dụng bếp từ

Đa phần những dòng sản phẩm bếp từ có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam đều sử dụng điện áp định mức là 220V. Tuy nhiên, một số loại bếp từ nhập khẩu ở nước ngoài về thì có khi lại  sử dụng điện áp 110V. Do đó, nếu muốn sử dụng bếp được an toàn, chúng ta cần sử dụng thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, lớn hơn công suất của bếp từ, ví dụ bếp điện có công suất 1800W, công suất biến áp tối thiểu phải là 2000W. Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng thiết bị, rất nguy hiểm.

2. Chọn đúng nồi và dụng cụ nấu nướng cho bếp từ

Các loại nồi bằng nhôm với đặc tính là hấp thu hơi nóng rất nhanh so với nồi bằng các chất liệu khác, vì thế chúng không thích hợp để sử dụng cho bếp điện từ. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Thay vào đó, nên chọn nồi gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.

Ngoài ra, các loại dụng cụ nấu nướng khác cũng rất cần chọn đúng để đảm bảo quy trình nấu nướng an toàn với bếp từ. Bếp từ thường chuộng những loại vật liệu chịu nhiệt cao, nên tránh các loại đồ dùng bằng nhựa và muỗng kim loại không có bọc cách nhiệt để tránh cháy, bỏng.

Sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn như thế nào?
Sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn như thế nào?

3. Bảo quản và vệ sinh bếp điện từ an toàn

Khi sử dụng bếp từ, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, bạn nên lưu ý với tất cả các thành viên, là không nên sờ tay vào phạm vi đun của bếp khi bếp đang nấu để tránh bị bỏng. Nếu muốn vệ sinh bếp sau khi nấu thì lúc vừa nấu ăn xong bạn nên rút dây nguồn, đợi bếp nguội, sau đó dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không nên rửa bằng các loại háo chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, dội nước trực tiếp… sẽ gây hư hỏng bếp nhanh chóng.

Nguồn: thegioiphukien.asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *