Tin tức

Quy trình ép dán laminate cho tủ bếp gỗ công nghiệp

quy trinh ep go

Laminate là vật liệu phủ bề mặt cho đồ nội thất gỗ ưu việt nhất hiện nay. Các nhà sản xuất sử dụng laminate kết hợp cùng với gỗ công nghiệp để tạo nên những sản phẩm vừa đẹp mắt vừa bền bỉ, tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Để tạo ra một bộ tủ bếp laminate hoàn chỉnh cần trải qua nhiều bước gia công cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ các bước ép dán laminate trên gỗ công nghiệp để hoàn thành tủ bếp laminate.

5 bước gia công yêu cầu nghiêm ngặt về tính chuẩn xác

Nếu nhìn vào chiếc tủ bếp laminate, nhiều người lầm tưởng rằng lớp laminate khá dày, nhưng trên thực tế lớp laminate thường rất mỏng chỉ có độ dày từ 0,8 – 1mm. Bởi vậy khi thực hiện ép dán sẽ cần phải có trang thiết bị gia công chuyên dụng tốt nhất và người thợ có nhiều năm kinh nghiệm.

tu-bep-laminate

  • Bước 1: Đo chiều dài, chiều rộng của các tấm gỗ công nghiệp để cắt gọt laminate có kích thước phù hợp. Kinh nghiệm của thợ thủ công thường sẽ để thừa cạnh tấm laminate một chút so với kích thước gỗ bên trong để đảm bảo cho việc chỉnh sửa viền tủ bếp. Bước đầu tiên này cũng cần chuẩn bị loại cưa tốt để việc cắt các tấm laminate được thực hiện hoàn hảo. Theo các chuyên gia thì nên dùng cưa có lưỡi được làm từ thép carbon để có được độ sắc bén và chuẩn xác, tránh làm tầm laminate bị nứt vỡ khi thực hiện.
  • Bước 2: Trước khi dán các tấm laminate đã cắt sẵn vào lớp tủ bếp gỗ bên trong thì cần phải làm sạch bề mặt gỗ cũng như mặt dán của laminate
  • Bước 3: Sử dụng máy lăn keo chuyên dụng để bôi keo lên mặt dưới tấm laminate và bề mặt tấm gỗ. Phải đợi keo thẩm thấu đều trên bề mặt cần dán rồi mới tiến hàng ốp laminate lên cốt gỗ.
  • Trong trường hợp diện tích cần ép dán lớn thì cần phải chuẩn bị một số phụ kiện để điều chỉnh quá trình dán laminate tránh tình trạng dán lệch hoặc không dính chặt. Các nhà sản xuất cũng lưu ý rằng  nếu không thực hiện một cách cẩn trọng, tỉ mỉ sẽ dẫn đến trường hợp không khí còn đọng lại trong bề mặt dán khiến cho tủ bếp sau này sẽ bị phồng rộp xấu xí.
  • Bước 4: Tiến hành dán các cạnh nối, giữa các cạnh của những tấm laminate cần được phun keo để bịt mối nối. Sau khi phun keo cần dán thêm dây bo lên các cạnh của tủ, dây bo vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm vừa giúp tủ tăng độ bền trong không gian bếp ẩm ướt.
  • Bước 5: Bước cuối cùng của quá trình này là việc dùng máy mài để mài dũa các đường viền của tấm laminate sao cho chúng mịn màng và tròn trịa. Với phần keo thừa nếu lộ ra ngoài thì phải sử dụng dung môi để lau sạch.

Xem thêm: Tủ bếp laminate kết hợp với mặt bàn đá granite

Quy trình dán laminate vào cốt gỗ công nghiệp trải qua 5 bước thực hiện đòi hỏi tính tỉ mỉ, chuẩn xác trong từng chi tiết nhỏ. Thành phẩm đạt được vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ vừa yêu cầu bền bỉ chịu được độ ẩm cao và những tác động ngoại cảnh khắc nghiệt trong phòng bếp.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *