Phụ kiện cửa, Phụ kiện mộc, Tin tức

Ổ khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất?

Ổ khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất?

Ổ khóa cửa gỗ là loại phụ kiện rất quan trọng đối với mỗi cánh cửa gỗ nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Hiện nay trên thị trường có hàng loạt mẫu mã khóa cửa gỗ với nguồn gốc và chất lượng khác nhau rất khó để phân biệt. Phần lớn người tiêu dùng Việt không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua các sản phẩm khóa cửa, bài viết sau đây sẽ chỉ ra loại khóa cửa gỗ nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của từng người.

Ổ khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất?
Ổ khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất?

1. Khóa cửa gỗ đại sảnh, cửa chính loại tốt nhất

Chất liệu gỗ sang trọng và chắc chắn thường được dùng làm các loại cửa có kích thước khá lớn như cửa đại sảnh, cửa chính của một ngôi nhà… Khóa cửa gỗ đại sảnh, khóa cửa chính dành cho các loại cửa này chúng ta nên lựa chọn sản phẩm với kiểu dáng cứng cáp, chất liệu gia công bền chắc, khó thực hiện nạy phá khóa như đồng, inox…

Các sản phẩm khóa cửa bằng inox nguyên bản không bị hoen gỉ, mất màu, hoặc bằng đồng thau, đồng mạ PVD sẽ giúp cho bề mặt sản phẩm luôn như mới, cho dù chúng được lắp đặt ngoài trời hay tại những vị trí khắc nghiệt hơn về nhiệt độ, thời tiết, môi trường…

Ổ khóa cửa cho cửa đại sảnh, cửa chính muốn an toàn tuyệt đối, thì củ chìa (lõi khóa) nên sử dụng loại cũ 2 đầu chìa (mở được cả bên trong và bên ngoài), chìa 2 hàng răng, có thêm rãnh xoắn, chìa bi (chìa vi tính cắt bằng CNC)… sẽ là lựa chọn chính xác. Các bạn có thể chọn các sản phẩm của các thương hiệu khóa cửa gỗ uy tín như: MIDACO, Việt Tiệp, JEP-JAPAN, Safari… cho các sản phẩm khóa cửa chính, cửa đại sảnh.

Ổ khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất?
Ổ khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất?

2. Khóa cửa gỗ thông phòng loại tốt nhất

Khác với khóa cổng, khóa cửa chính hay đại sảnh, khóa cửa gỗ thông phòng nên được lựa chọn ưu tiên sự tiện dụng khi sử dụng. Khóa thông phòng nên có kích thước vừa phải, có thể dùng khóa từ nhiều chất liệu khác nhau. Loại tốt có thể dùng khóa inox, khóa đồng. Loại trung bình có thể dùng khóa hợp kim.

+ Khóa phòng ngủ sử dụng củ chìa 1 đầu chìa, 1 đầu núm vặn.

+ Khóa cửa phòng vệ sinh có thể dùng khóa không cần chìa, chỉ có núm vặn phía trong, phía ngoài khía rãnh, có thể dễ dàng mở bằng lưỡi dao, tuốc nơ vít trong trường hợp khẩn cấp.

+ Riêng khóa ban công nên được lưu ý đặc biệt. Tại vị trí này, hãy chọn loại khóa bằng chất liệu inox chắc chắn với độ bền cao, an toàn. Củ chìa khóa ban công nên dùng loại phía trong dùng chìa, phía ngoài bịt kín.

Khóa cửa gỗ thông phòng chất lượng đến từ các thương hiệu như: khóa Abus, khóa inox của JEP-JAPAN, khóa đồng của Safari, khóa đồng hoặc hợp kim, Việt Tiệp…

Mọi chi tiết cần tư vấn, tham khảo chi tiết sản phẩm, chọn mua ổ khóa cửa gỗ chất lượng giá rẻ, vui lòng liên hệ Hotline (028) 3860 2916 của cửa hàng Phụ kiện mộc Thành Đạt, quý khách sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *