Tin tức

Hai điều cần “soi” khi mua tủ bếp laminate

nhung dieu can biet khi mua tu bep

Bạn sẽ “soi” gì khi chọn mua tủ bếp đẹp cho gia đình mình? Nếu bạn muốn lắp tủ bếp gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ cần xem xét chất liệu gỗ tự nhiên trước khi được phun sơn, rồi màu sắc và thiết kế của tủ… Vậy còn với dòng tủ bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp laminate thì sao? Người tiêu dùng sẽ cần chú ý những gì khi quyết định chọn mua loại tủ bếp hiện đại này? Những thông tin quan trọng sẽ được tủ bếp tubepthuyanh.vn cung cấp dưới đây.

Hai điều cần “soi” khi mua tủ bếp laminateHai điều cần “soi” khi mua tủ bếp laminate

Tại sao lại phải chú ý đến phần cạnh của tủ bếp laminate? Vì đây là một trong những bộ phận quan trọng cho thấy kỹ thuật gia công của nhà sản xuất ở trình độ nào. Thông thường, cạnh bàn, cạnh tủ là vị trí giao cắt giữa phần cốt gỗ và tấm dán laminate bảo vệ bên ngoài. Chúng cũng là điểm yếu của tủ bếp vì dễ bị nước ngấm vào hoặc bị sự ẩm ướt của phòng bếp xâm nhập và làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Xem: gỗ Laminate là gì ?

Với các đơn vị dán cạnh thủ công thì khó mà đảm bảo phần cạnh tủ không có khe hở, giữa miếng dán và lõi gỗ sẽ không có sự trùng khớp hay tấm laminate không bao bọc được hết gỗ công nghiệp bên trong. Thậm chí nếu dán cạnh không khéo thì tủ bếp laminate sẽ rất dễ bong tróc sau một thời gian sử dụng và chịu tác động từ môi trường bếp nấu.

Hai điều cần “soi” khi mua tủ bếp laminateHai điều cần “soi” khi mua tủ bếp laminate

Vì vậy các quý khách hàng nên lưu ý lựa chọn nhà sản xuất sử dụng máy móc công nghệ cao trong công đoạn dán ép tấm laminate lên bộ phận cốt gỗ. Chỉ có sử dụng máy ép ở nhiệt độ cao thì mới có thể tạo nên vùng dán cạnh phẳng phiu, đẹp mắt, không thừa nhưng cũng không thiếu dù chỉ là 1 mm nhỏ của bất kỳ bộ phận nào.

Chú ý bề mặt của tủ bếp laminate

Một bộ tủ bếp laminate chuẩn bền đẹp chất lượng sẽ có bề mặt sáng bóng, phẳng lì cho thấy sự cẩn trọng, tỉ mỉ của đội kỹ thuật sản xuất. Tủ bếp laminate khác với tủ bếp gỗ tự nhiên, nếu như tủ bếp gỗ tự nhiên được cấu thành từ những tấm gỗ tự nhiên đã được gia công trước thì tủ bếp laminate còn phải phủ một lớp vật liệu ngoài cùng lên những tấm gỗ công nghiệp bên trong. Công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận của người thợ và độ tinh nhạy của máy móc. Máy ép thủy lực là thiết bị quan trọng hiện nay được một số nhà sản xuất sử dụng để hoàn thành công đoạn cuối cùng này. Tuy nhiên vẫn còn một số dán ép thủ công tấm laminate khiến cho bề mặt tủ dễ bị phồng rộp, người mua chú ý quan sát sẽ thấy những đường gợn nhỏ trên mặt tủ bếp. Trong khi máy dán thủy lực sẽ đẩy hết không khí giữa lớp laminate và lớp gỗ ra ngoài loại trừ khả năng bị bong tróc bề mặt tủ và đem lại cho tủ bếp laminate vẻ đẹp hiện đại hoàn mỹ nhất.

Xem Tủ bếp Laminate với gia chủ tuổi Kỷ Mùi kê hướng nào

Hãy là người tiêu dùng thông minh với những lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo” cho phòng bếp gia đình.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Tham khảo từ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *