Phụ kiện bếp, Tin tức

CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN GIA ĐÌNH KHÔNG?

CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN GIA ĐÌNH KHÔNG?

Nếu bạn quan niệm máy rửa chén chỉ tốn nước và rửa không sạch, thì bạn nên suy nghĩ lại. Bởi vì máy rửa chén không chỉ là chuyên gia làm sạch chén đĩa mà còn là giải pháp tiết kiệm tài nguyên nước và thời gian trong cuộc sống tất bật.

Có nên mua máy rửa chén gia đình không? Cho đến nay nhiều gia đình vẫn còn băn khoăn trước quyết định mua máy rửa chén vì không biết máy có thể rửa sạch chén đĩa như rửa bằng tay không. Nếu bạn còn đang khúc mắc điều này thì xin hãy yên tâm vì rửa chén bằng máy còn sạch và an toàn hơn rửa chén bằng tay.

Rửa sạch chén đĩa

– Hệ thống phun nước với các cánh quạt, kết hợp với tia nước được phun ra với áp lực cao từ vòi phun nước được bố trí trên cánh quạt, cho nước phân phối đều đến mọi chỗ trong lồng máy, giúp rửa sạch mọi vết bẩn, kể cả những vết bẩn ở ngóc ngách. Bạn chỉ cần sắp xếp chép đĩa theo đúng vị trí như trong hướng dẫn sử dụng để máy có thể vận hành hiệu quả.

– Máy rửa chén đĩa bằng nước nóng. Như chúng ta đã biết nước nóng rất hữu hiệu trong việc làm sạch chén đĩa vì nó làm dầu mỡ trôi đi và làm mềm thức ăn thừa bám dính trên chén đĩa. Trong quá trình rửa chén, nước được làm nóng từ 40-70 độ trước khi được phun lên chén đĩa, dễ dàng kết hợp với chất tẩy rửa và gia tăng hiệu quả làm sạch.

– Cuối cùng với bước sấy khô, chén đĩa của bạn không chỉ sạch, sáng bóng như mới mà còn được hong khô, sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Rất nhiều người sử dụng máy rửa chén đều khẳng định: rửa bằng máy đúng quy trình sạch hơn rửa bằng tay.

CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN GIA ĐÌNH KHÔNG?
CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN GIA ĐÌNH KHÔNG?

An toàn cho sức khỏe

Một lý do rất quan trọng để bạn không còn do dự về việc “Có nên mua máy rửa chén gia đình không?”, đó là rửa chén đĩa bằng máy rửa chén giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Bạn biết đó, bản thân nước rửa chén là hóa chất tẩy rửa và việc sử dụng nước rửa chén không đúng cách không chỉ gây lãng phí nước, mà nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Chẳng hạn như thói quen rửa chén chỉ tráng qua loa khi không nhìn thấy bọt nước ra nữa là cho rằng chén đĩa đã sạch xà bông, trực tiếp đổ nước rửa chén lên chén đĩa, hay không sử dụng găng tay khi rửa chén… đều là những thói quen rửa chén không đúng cách. Máy rửa chén sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với nước rửa chén, như vậy bạn sẽ không còn lo lắng với những nguy cơ tiềm tàng từ các loại hóa chất tẩy rửa nữa.

Ngoài ra, máy rửa chén hiện nay được thiết kế giảm thiểu tối đa độ ồn để máy vận hành êm ái, không gây ồn ào khó chịu cho gia đình bạn.

Tiết kiệm điện nước

Và điều quan trọng tiếp theo để bạn đi đến kết luận cho câu hỏi “Có nên mua máy rửa chén gia đình không?” đó là vấn đề TIẾT KIỆM ĐIỆN NƯỚC.

Một quan niệm sai lầm về máy rửa chén bát là máy sử dụng hao tốn nước. Sự thật là máy rửa chén còn giúp bạn tiết kiệm nước một cách rất hiệu quả vì máy đã lập trình sẵn một lượng nước cố định cho mỗi chương trình rửa và lượng nước này đã được các nhà thiết kế tính toán sao cho sử dụng lượng nước tối thiểu nhất. Với các dòng máy rửa chén của Malloca, chỉ với 10 lít nước bạn đã có thể làm sạch chén đĩa. Theo thực tế kiểm nghiệm trên máy rửa chén Malloca cho thấy, lượng nước cần sử dụng là 2800 lít/năm, cùng với lượng điện năng tiêu thụ 266 kWh/năm (cho 280 chu kỳ làm sạch tiêu chuẩn).

Hiện nay trên các sản phẩm máy rửa chén chính hãng luôn có dán tem chứng nhận độ thân thiện với môi trường, bạn nên chọn dùng những sản phẩm đạt chứng nhận A+, A++ hoặc A+++ (Theo tiêu chuẩn châu Âu), để đảm bảo yêu cầu tiết kiệm năng lượng, an toàn và thân thiện môi trường.

CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN GIA ĐÌNH KHÔNG?
CÓ NÊN MUA MÁY RỬA CHÉN GIA ĐÌNH KHÔNG?

Tiết kiệm thời gian

Rửa chén đĩa bằng máy là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả trong cuộc sống tất bật. Vậy thì có nên mua máy rửa chén gia đình không? Khi đã có máy rửa chén, bạn không cần tốn thời gian vào việc rửa chén đĩa nữa, thay vào đó bạn có thể dùng thời gian rảnh rỗi này để nghỉ ngơi thư giãn bên gia đình. Không ai muốn sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi về đến nhà còn phải tất bật dọn dẹp vệ sinh chén đĩa. Với máy rửa chén tất cả những gì bạn cần làm cho việc rửa chén là xếp chén đĩa vào khay, đổ xà bông, chọn chương trình rửa và sau đó bạn đã có thể thảnh thơi nghỉ ngơi và giải trí.

“Có nên mua máy rửa chén gia đình không?” Trước đây, khi máy giặt mới xuất hiện, đó cũng là thiết bị khiến nhiều người phải băn khoăn có nên mua hay không, và cho đến ngày nay, máy giặt đã trở thành thiết bị gia dụng có mặt trong hầu hết gia đình. Máy rửa chén cũng thế, không có gì lạ khi ngày nay xu hướng sở hữu máy rửa chén trong các gia đình ngày càng phổ biến bởi vì máy rửa chén là trợ thủ đắc lực cho người nội trợ trong việc dọn dẹp vệ sinh dụng cụ ăn uống. Bạn hoàn toàn có thể trở thành người nội trợ đảm đang mà vẫn thảnh thơi với sự hỗ trợ của các thiết bị nhà bếp thông minh như thế này trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *