Tin tức

Chảo chống dính – Cách lựa chọn chả chống dính chính xác

Chảo chống chính là loại chảo được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm inox, nhôm đúc và phủ bên ngoài một lớp chống dính bằng đá hoa cương, teflon và withfordhay hay men creramic có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt, khó trầy xước, dễ sử dụng để chiên, rán thức ăn,.. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến chảo chống dính qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách Chọn Chảo Chống Dính

Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu các điểm cần lưu ý khi lựa chọn chảo chống dính như chất liệu, kích thước, tính năng…

Có nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để sản xuất chảo chống dính, nhưng để lựa chọn loại chảo thích hợp, điều quan trọng là bạn phải hiểu được đặc điểm của từng chất liệu. Vì thế hãy tham khảo thật kỹ để chọn loại chảo tốt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chảo Fluorine (Teflon)

Chảo Fluorine (Teflon): Khả Năng Chống Dính Tốt, Khó Bị Cháy Bề Mặt

Chảo làm bằng teflon có thể chế biến hầu hết các món ăn và dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Với loại chảo này, thức ăn sẽ không dễ bị cháy ngay cả khi bạn sử dụng chỉ một lượng dầu nhỏ, vì vậy sẽ đảm bảo độ có lợi cho sức khỏe của các món ăn khi nấu chín. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm loại này với giá rẻ và đây cũng là loại chảo phổ biến vì dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng.

Tuy nhiên đây là loại chảo dễ bị tổn thương do nhiệt độ và tác động lực, lớp phủ dễ bị bong tróc khi sử dụng thìa kim loại cào lên bề mặt chảo hay như hâm nóng chảo mà không dùng nước. Ngay cả những người sử dụng với tần suất thấp thì tuổi thọ của chảo cũng chỉ có thể kéo dài được 2 đến 3 năm nên bạn phải thay thường xuyên thay thế chảo mới.

Chảo Sắt

Chảo Sắt: Loại Chảo Đa Năng Có Thể Được Sử Dụng Lâu Dài

Chảo sắt có khả năng giữ và dẫn nhiệt cao và có sự hấp dẫn về độ chắc chắn. Mặc dù có trọng lượng nặng và đắt tiền nhưng độ bền sẽ không bị suy giảm nếu bạn biết cách vệ sinh sau khi dùng. Đây cũng là loại chảo thích hợp xem xét để sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng lần đầu tiên, sẽ có một rắc rối nhỏ để chảo làm quen với dầu và sau khi sử dụng phải thật cẩn thận không để chảo bị rỉ sét. Sẽ có mốt chút rắc rối khi làm quen với chảo nhưng nếu bạn chăm sóc giữ gìn tốt nó sẽ bền lâu trong thời gian dài. Ngoài ra, loại chảo này cũng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Các Chất Liệu Khác

Các Chất Liệu Khác: Chọn Chảo Phù Hợp Với Các Món Ăn Mà Bạn Hay Trổ Tài

Bên cạnh chất liệu teflon và sắt thì nhôm, đúc, đồng cũng được sử dụng. Vì các chất liệu khác nhau thích hợp để chế biến các món ăn khác nhau nên bạn có thể chọn theo thực đơn mà bạn làm tốt hoặc theo kiểu nấu riêng của bạn. Chảo đúc thì dễ truyền nhiệt vào sâu trong thức ăn nên bề mặt dễ bị cháy, phù hợp để làm các món như bít tết hay bánh hamburger.

Một chiếc chảo bằng đồng có khả năng truyền nhiệt tuyệt vời, vì vậy nó thích hợp với những người muốn nấu những món ăn đòi hỏi chảo có khả năng phân bố nhiệt đồng đều, ví dụ như khi chiên trứng.

Nếu bạn muốn thường xuyên trổ tài làm món mì Ý, miến hay mì xào thì chiếc chảo nhôm có trọng lượng nhẹ và có thể lắc đều là sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, nó cũng thích hợp với các món có hương vị đậm đà vì khả năng truyền nhiệt tốt.

Chọn kích thước chảo phù hợp

Rất khó để bạn thao tác với chiếc chảo quá nhỏ hoặc quá lớn, vì vậy hãy chọn kích thước đường kính chảo từ 26 đến 28cm làm chuẩn. Đây là kích thước thích hợp để nấu ăn cho một vài người và cũng hữu ích nếu bạn chỉ có một mình.

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm có kích thước nhỏ gọn chỉ 20cm và những cái lớn khoảng 32cm, bạn hãy chọn những loại này tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng. Để sử dụng thoải mái cho mục đích chính, bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước khác nhau nếu cần thiết.

Chọn Chảo 1kg

Hầu hết các chảo không dính hiện nay có cân nặng khoảng 1kg nhưng rất khó để sử dụng bằng một tay nếu có thêm thức ăn bên trong. Sẽ là lý tưởng nếu bạn có thể xử lý mọi thứ bằng một tay mà không gặp bất cứ khó khăn nào, vì vậy hãy chọn loại càng nhẹ càng tốt. Bạn sẽ dễ dàng xử lý bằng một tay nếu nó trọng khoảng 1kg hoặc nhẹ hơn và hãy xem đây là thước đo chuẩn để lựa chọn.

Chất liệu tay cầm của chảo

Vì bạn thường lắc chảo khi chế biến các món xào nên hãy kiểm tra chất liệu của tay cầm để xem xét khả năng dễ cầm nắm.

Nhựa hoặc Gỗ

Nhựa hoặc gỗ sử dụng an toàn vì không dẫn nhiệt

Tay cầm bằng nhựa hoặc gỗ đảm bảo an toàn vì khó bị nóng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra với khả năng chống trơn trượt, và có vết lõm nên loại chảo này cầm khá chắc chắn. Nếu bạn suy nghĩ đến sự an toàn cho người già hay trẻ em sử dụng, thì loại chảo này cũng có sự lưu ý đến yếu tố này.

Tuy nhiên, bạn không thể quá trông mong vào độ bền của loại tay cầm này. Nên cần chú ý đến các điểm yếu dễ hư hỏng nếu bị va đập, các vít có ren có thể dễ dàng bị nới lỏng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên.

Kim Loại

Tay cầm bằng kim loại khó tích bụi bặm

Nhiều tay cầm kim loại được đúc liền với thân chính và nhiều mẫu được hàn chắc chắn, và được đặc trưng bởi độ bền cao. Vì có ít mối nối nên khó để tích tụ bụi bẩn và đây là ưu điểm của loại nồi này khi luôn giữ được vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên nếu nồi bị cháy nóng trong một thời gian dài thì tay cầm sẽ trở nên rất nóng, vì thế bạn phải áp dụng các biện pháp an toàn, ví dụ như sử dụng chiếc kẹp nồi hoặc găng tay để không bị bỏng

Những loại chảo chống dính tốt nhất hiện nay

Shine

Chảo chống dính Shine

Chảo được phủ 3 lớp chống dính Teflon được thiết kế nhìn giống như lớp đá Ceramic trong tự nhiên, vừa dẫn nhiệt vừa chống dính tốt, không chứa kim loại nặng và chất PFOA, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn thích nấu ít dầu mỡ, đây là sản phẩm phù hợp để bạn chế biến các món ăn với menu vô cùng đa dạng.

Mặt ngoài chảo phủ 2 lớp sơn chống dính Akzo-Blue chịu nhiệt của Hà Lan, dễ dàng chùi rửa sau khi sử dụng. Đáy kép được thiết kế với mặt thép tấm không gỉ, có các nút vân tròn đều từ trong ra ngoài, cho phép dùng được trên tất cả các loại bếp kể cả bếp từ là một điểm cộng nữa của sản phẩm!

Kangaroo

Chảo chống dính Kangaroo

Đặc điểm được đánh giá cao của sản phẩm là sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp được tích hợp công nghệ nano tiên tiến 5 lớp chống dính. Với công nghệ phủ chống dính kim cương nhân tạo và titanium giúp bề mặt chảo tỏa nhiệt đều và truyền nhiệt tốt, giúp bạn nấu thức ăn nhanh chín và tiết kiệm thời gian hơn!

Đặc biệt, chiếc chảo này nổi bật với hoa văn hình các ngôi sao vàng bên trong dễ thương, cho bạn thêm niềm vui khi nấu nướng. Bạn sẽ không chỉ chiên xào dễ dàng với lòng chảo dạng sần tổ ong cùng lớp chống dính giúp thức ăn không bị bám vào chảo, mà còn có thể dùng lòng chảo như một vật trang trí căn bếp khi treo lên những lúc không sử dụng nữa đấy.

HappyCook

Chảo chống dính HappyCook

Nét hấp dẫn đặc trưng của sản phẩm là bề mặt phủ lớp chống dính vân đá hoa cương chống dính màu kem sữa sang trọng, tô điểm thêm cho gian bếp nhà bạn. Mặt ngoài phủ lớp vân đá hạn chế bám dính dầu mỡ nên dễ dàng vệ sinh.

Chảo được làm từ nhôm nguyên chất 99,75% không bị hoen gỉ, hấp thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, thức ăn sẽ chín đều và nhanh hơn, tiết kiệm điện và thời gian nấu nướng, phù hợp với những món như trứng chiên hay món bánh xèo thơm ngon.

Sunhouse

Chảo chống dính Sunhouse

Điểm nổi bật của sản phẩm là toàn bộ lòng chảo và bề mặt ngoài được phủ lớp vân đá hoa cương marble có tính năng kháng khuẩn an toàn cho sức khỏe, khả năng bắt nhiệt tốt và tỏa nhiệt đều, bền đẹp. Kích thước cũng khá lớn, xào nấu thức ăn tốt cho gia đình đông người.

Đặc biệt, miệng chảo dày dặn 6.0mm giúp hạn chế tối đa tình trạng móp mép khi bị va chạm. Tay cầm bọc nhựa chịu nhiệt, được thiết kế chắc chắn để bạn có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài nhé.

Lock&Lock

Chảo chống dính Lock&Lock

Điểm đặc trưng đáng lưu ý của sản phẩm là bề mặt bên trong chảo được phủ 2 lớp sứ chống dính tốt, chịu được 500 độ. Chảo được làm bằng Aluminum nên rất nhẹ với cán bọc silicon dễ dàng thao tác khi nấu nướng. Nếu bạn có ý định làm những món xào như mì Ý, miến hay phở xào bằng 1 tay, đây sẽ là sản phẩm phù hợp.

Căn bếp của bạn sẽ trở nên tươi mới hơn với thiết kế khá pop, đáng yêu và tông màu bắt mắt, lớp tráng màu ngà bên trong cũng sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đây là phiên bản đặc biệt có đáy từ (IH) màu sáng bạc nên sử dụng được trên bếp từ và mọi loại bếp khác, bạn hãy cẩn thận quan sát kỹ tránh nhầm lẫn với phiên bản LED2243 có đáy màu đen nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chảo chống dính do tubepthuyanh.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết về chảo chống dính nhé!

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *