Phụ kiện cửa, Phụ kiện mộc, Tin tức

5 nguyên tắc quan trọng cần biết khi chọn bản lề

5 nguyên tắc quan trọng cần biết khi chọn bản lề

Bản lề là một trong những loại phụ kiện mộc không thể thiếu được cho việc hoàn thiện các công trình lớn, nhỏ, các hệ thống cửa… của các gia chủ. Nếu muốn bộ cửa của nhà mình có được độ bền chắc nhất định, quá trình hoạt động và sử dụng cửa trơn tru, êm ái… thì bắt buộc chúng ta phải lựa chọn được các loại bản lề chất lượng tốt nhất. Sau đây, Thế giới phụ kiện sẽ chỉ ra 5 nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi chọn bản lề cho quý khách hàng tham khảo.

  1. Lựa chọn kiểu dáng bản lề phù hợp với thiết kế kiến trúc bộ cửa

Mỗi một công trình sẽ có những bộ cửa mang lối thiết kế kiến trúc, kiểu dáng, màu sắc khác nhau… tuy nhiên dù như vậy thì vẫn không thể thiếu được phụ kiện bản lề cửa.

Đối với những công trình kiến trúc hiện đại, bản lề inox sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, ngoài độ bền cao, bản lề bằng inox còn thể hiện một phong cách mạnh mẽ, cứng chắc, khỏe khoắn và hiện đại.

Những công trình xây dựng có lối kiến trúc mang hơi hướng cổ điển, hay công trình có nhiều đường nét, nhiều văn hoa, và nhiều điểm nhấn thường dùng bản lề đồng thau hoặc có hoa văn trên bản lề.

5 nguyên tắc quan trọng cần biết khi chọn bản lề
5 nguyên tắc quan trọng cần biết khi chọn bản lề
  1. Màu sắc và chất liệu của bản lề ảnh hưởng đến diện mạo toàn bộ cửa

Màu sắc bản lề nên lựa chọn cùng tông với khóa và chốt cửa.

Chất liệu bản lề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cả bộ cửa. Muốn bộ cửa hoạt động tốt, bền bỉ với tần suất đóng mở cửa nhiều thì bản lề chất lượng là phụ kiện không thể thiếu.

Thông thường bản lề inox 304 có tải trọng cao nhất, kế tiếp là inox 202 – đồng và sắt khử từ (sắt khử từ dùng nam châm hít không dính), tuy nhiên cần quan tâm đến kích thước và bề dày bản lề, thông số càng lớn tải trọng càng cao. Riêng ốc vít bản lề nên chọn lựa Inox hoặc đồng.

  1. Chú ý đến tải trọng bản lề

Khi thao tác đóng, mở cửa, trọng lượng cửa sẽ gia tăng là 15%, được tính bằng tải trọng 1 cái x 2 + 15%, vì thế chúng ta nên chọn bản lề có tổng tải trọng lớn hơn trọng lượng cánh cửa. Cho dù cửa có gắn nhiều bản lề nhưng tòan bộ trọng lượng cánh cửa chỉ tập trung vào 2 bản lề nằm phía trên, những bản lề còn lại chỉ có gía trị định vị và là trục xoay của cánh cửa .

  1. Chuyển tải bản lề

Tùy theo tải trọng và nhu cầu sử dụng nên chọn lọai bản lề có tổng số bạc đạn phù hợp, trên thị trường có nhiều lọai: 0 bạc đạn – 2 bạc đạn – 4 bạc đạn, bạc đạn càng nhiều cửa chạy càng êm, nhẹ, tải trọng ít gia tăng.

  1. Chất lượng bản lề cửa

Các loại bản lề được xử lý bằng mỡ bò keo trong các bạc đạn nên rất khó kiểm tra độ rơ và bước chạy của bản lề, do đó phải ngâm bản lề trong xăng cho tan hết mỡ bò, sau đó để bản lề nằm ngang cho lá bản lề chạy từ trên xuống, nếu xuống chậm, đều, không bị khựng là đạt yêu cầu phân bố tải trọng .

Kiểm tra khỏang hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn, nếu dưới 1mm đạt yêu cầu.

Qúy khách hàng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì trong việc lựa chọn và lắp đặt bản lề, vui lòng liên hệ Hotline (028) 3860 2916 để được phục vụ tận tình, nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *