Phụ kiện bếp, Tin tức

4 không nên nhớ để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả

4 không nên nhớ để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả

Thiết bị bếp hồng ngoại cao cấp với nhiều tính năng thông minh, giúp hỗ trợ tối đa cho các chị em phụ nữ trong công việc bếp núc hằng ngày. Tuy bếp hồng ngoại đã dần trở nên rất phổ biến trong mọi căn bếp Việt, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa ra chia sẻ cực kì bổ ích về những lưu ý khi vận hành bếp hồng ngoại, làm sao để tăng tuổi thọ bếp và tiết kiệm cho gia đình. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Không dùng sai nguồn điện

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là sử dụng nguồn điện có công suất lớn để nấu chín thực phẩm. Chính vì thế, khi sử dụng bếp hồng ngoại để chế biến thức ăn, chúng ta cần đảm bảo độ mạnh của nguồn điện, tốt nhất là không nên dùng chung ổ điện với bất kì thiết bị nào khác, tránh gây chập, cháy nổ. Đồng thời, nguồn điện cung cấp cho bếp cần được thông qua thiết bị ngắt mạch tự động cực đơn, cách bếp tầm 3mm, nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho dây sinh từ trường trong bếp.

4 không nên nhớ để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả
4 không nên nhớ để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả

2. Không chạm tay vào bề mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa tắt

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, các chị em nên nhớ rằng, thiết bị này không truyền nhiệt đến nồi mà sẽ làm nóng trực tiếp mặt bếp, vì vậy, nhiệt độ trên mặt bếp hồng ngoại sẽ nóng hơn cả nhiệt độ nồi. Do đó, chúng ta không nên chạm tay vào bếp lúc bếp đang nấu cũng như vừa nấu ăn xong, bởi bếp sẽ không thể nào nguội ngay được. Nếu muốn vệ sinh bếp, thì phải rút điện và đợi bếp nguội hẳn, vùng bếp nấu hết đỏ để tránh gây phỏng.

3. Không kéo lê nồi nấu trên mặt bếp

Nếu muốn sử dụng bếp hồng ngoại lâu bền và an toàn, các bà nội trợ cần lưu ý rõ không được xê dịch hoặc kéo lê nồi nấu trên bề mặt bếp, nhất là khi bếp đang hoạt động. Bởi vì dù mặt bếp hồng ngoại được làm bằng các loại vật liệu cao cấp như Ceramic hoặc kính cường lực với khả năng chịu lực cao, chống trầy xước, tuy nhiên về lâu dài việc này cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bếp như gây mòn, xước, tróc dần lớp sơn bảo vệ trong suốt của mặt kính… Ngoài ra, để bảo vệ tốt nhất cho bề mặt bếp, bạn cũng không nên đặt bất kì vật nặng hay vật sắc nhọn nào lên bếp kể cả khi bếp không hoạt động.

4 không nên nhớ để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả
4 không nên nhớ để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả

4. Không rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng

Ngay khi sử dụng xong bếp hồng ngoại, hãy tắt bếp ngay bằng nút OFF chứ không nên rút hẳn nguồn điện của bếp, bởi vì khi đó quạt tản nhiệt của bếp cũng sẽ ngưng hoạt động, không thể làm mát mặt bếp sau khi nấu nướng xong, và sẽ vô tình gây bỏng cho người không biết lỡ chạm vào mặt bếp vì thấy bếp đã được tắt.

Nguồn: thegioiphukien.asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *