Showroom: Số 14 - Ngõ 20 - Trần Quý Kiên - Cầu Giấy - Hà Nội.

04.6688.6600
0982.168.386 - 0904.815.866

tubepthuyanh2010@gmail.com

Giỏ hàng

Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate và Melamine

Đáp ứng nhu cầu thị trường và xu thế lựa chọn tủ gỗ công nghiệp hiện nay, dần thay thế cho các loại gỗ tự nhiên đã khan hiếm. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp được sử dụng thiết kế tủ bếp như: gỗ Acrylic, gỗ Laminate, gỗ Melamine, … Vì có nhiều loại gỗ như vậy nên đặt ra cho người sử dụng, khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào là phù hợp, chất lượng mỗi loại là như thế nào, loại nào là tốt nhất. Gỗ công nghiệp nói chung đều có những đặc điểm hơn hẳn tủ bếp gỗ tự nhiên, cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và ưu điểm của các loại gỗ.

  • Gỗ Acrylic
Đặc điểm chất liệu gỗ Acrylic

Đặc điểm chất liệu gỗ Acrylic

Gỗ Acrylic có tên gọi phổ biến là Mica có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA –  viết tắt của poly (methyl)-methacrylate.

Chất liệu Acrylic có tính nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (còn gọi là kính thủy tinh) và khả năng chống tia cực tím.

Acrylic có màu sắc rất đa dạng, sặc sỡ, đáp ứng tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng lựa chọn, nó bao gồm 36 màu, từ màu trơn, metalic tới các loại vân gỗ như gỗ tự nhiên.

Giống như đặc điểm nổi bật của gỗ công nghiệp, gỗ Acrylic có tính bảo vệ môi trường, có khả năng làm sạch dễ dàng. Với các loại đồ nội thất hay tủ bếp có sử dụng loại gỗ này thì rất dễ dàng lau chùi, với những vết xước nhẹ trên bề mặt có thể dễ dàng loại bỏ.

  • Gỗ Laminate
Đặc điểm chất liệu gỗ Laminate

Đặc điểm chất liệu gỗ Laminate

Gỗ Laminate có tên khoa học là High-pressure laminate, hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”,  là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc và hoa văn.

Gỗ Laminate được chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper(lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn.

So với gỗ Acrylic thì gỗ Laminate có khả năng chống xước bền hơn hẳn. Tuy nhiên, màu sắc của chúng không được phong phú đa dạng như Acrylic. Mỗi cái đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy cũng có thể kết hợp cả hai loại trong một sản phẩm, phân chia các khu vực phù hợp để chúng thể hiện tất cả những ưu điểm của chúng một cách tốt nhất.

Chất liệu này còn không bị cong vênh do tác động của thời tiết hay môi trường bên ngoài ảnh hướng, là chất liệu tốt để lựa chọn thiết kế tủ bếp, với căn bếp là nơi thường xuyên phải chịu nhiều nhiệt và ẩm nhất, xóa tan mọi rủi ro khi sử dụng gỗ tự nhiên mang lại.

Và nếu bạn thích vân gỗ của gỗ tự nhiên thì chất liệu Laminate cũng có thể làm được điều đó, mà làm một cách tốt hơn rất nhiều, bề mặt bóng sáng bền màu với thời gian.

  • Gỗ Melamine
Đặc điểm chất liệu Melamine

Đặc điểm chất liệu Melamine

Gỗ Melamine có nghĩa là Ván gỗ dăm phủ Melamine.

Gỗ Melamine có cấu tạo từ một bazơ hữu cơ có công thức hóa học C3H6N6 tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2). Melamine tan ít trong nước, có khả năng giải phóng Nito khi gặp nhiệt độ cao và được sử dụng làm chất chống cháy.

Cấu tạo gỗ Melamine gồm 2 phần được ép liên kết với nhau:

– Phần 1 (lớp ngoài) là giấy có định lượng cao hay còn gọi giấy cao cấp

– Phần 2 (bên trong) là MDF hoặc gỗ ván dăm

Gỗ Melamine cũng có màu sắc đa dạng, phong phú. Hội tụ tất cả những đặc điểm nổi bật nhất của gỗ công nghiệp như không phai màu, không biến dạng hay thấm nước. Đặc biệt, giá thành của gỗ Melamine thấp hơn so với Acrylic. Tính năng chịu xước và mài mòn của nó kém hơn Laminate.

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm mang lại hiệu quả cao về kinh tế, công năng sử dụng cũng như giá trị kỹ, mỹ thuật cao.

Bảo hành dài hạn

Sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng. Bảo hành 24 tháng.

Luôn khuyến mãi

Khuyến mãi liên tục. Cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm tốt nhất thị trường.

Hướng dẫn lắp đặt

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong vấn đề lắp đặt các sản phẩm.