Showroom: Số 14 - Ngõ 20 - Trần Quý Kiên - Cầu Giấy - Hà Nội.

04.6688.6600
0982.168.386 - 0904.815.866

tubepthuyanh2010@gmail.com

Giỏ hàng

Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn -p1

Bạn là người nội trợ thông mình, bạn luôn muốn mang lại bữa ăn tuyệt vời cho gia đình mình. Hay bạn là người độc thân, chán ghét các món ăn hàng quán, và luôn có sở thích tự nấu ăn cho bản thân. Có lẽ, bạn luôn tự tin về tài nấu ăn của mình. Bạn sở hữu căn bếp chung cư hiện đại, tài nấu nướng tuyệt vời, nhưng bạn vẫn sẽ mắc phải những sai lầm tưởng chừng rất nhỏ sau đây.

  • Để chảo quá đầy
Để chảo quá đầy khiến thực phẩm không chín giòn

Để chảo quá đầy khiến thực phẩm không chín giòn

Khi lượng thức ăn bạn nấu hơi nhiều so với dung lượng của chảo, của nồi, không nên cố gắng nhét chúng vào cùng lúc, hãy chia chúng ra để món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều và mất đi hương vị vốn có. Vị dụ như khi bạn muốn rán thịt, cá, việc để chảo quá đầy sẽ không thể giúp bạn rán thịt, cá chiên có lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm. Có khi còn dẫn tới tình trạng cháy, sống không đáng có.

  • Chiên thịt bằng chảo chống dính
Chảo chống dính không phù hợp khi chiên thịt

Chảo chống dính không phù hợp khi chiên thịt

Rất nhiều người vẫn nghĩ là khi chiên rán thức ăn nên sử dụng chảo chống dính sẽ không làm thức ăn hư hỏng, không dính và ngon hơn. Nhưng đối với chiên thịt thì đó là việc sai lầm. Khi chiên thịt sẽ khó chín hơn trứng rất nhiều. Mà chảo chống dính thường có khả năng giữ nhiệt kém hơn các loại chảo khác, chảo gang thông thường, vì vậy thịt sẽ khó chín hơn, thêm nữa, bề mặt miếng thịt sẽ khó giòn hơn khi sử dụng chảo chống dính.

  • Không cho muối vào nước luộc mì
Cho muối vào luộc mì thêm đậm đà

Cho muối vào luộc mì thêm đậm đà

Khi nấu ăn bạn cho thêm một chút muối vào nước luộc mì, sẽ khiến cho mì sau khi luộc xong không bị nhạt nhẽo. Và tất nhiên, khi không có muối, vị nhạt của mì này sẽ rất khó có thể có loại nước sốt nào có thể cưu chữa được nó. Làm giảm luôn vị ngon của món ăn bạn chế biến.

  • Dùng dầu ô liu để chiên
Dầu ô liu khi chiên rán sẽ mất chất dinh dưỡng

Dầu ô liu khi chiên rán sẽ mất chất dinh dưỡng

Dùng dầu ô liu để chiên thì tương đối lãng phí. Hơn nữa, khi chiên bằng dầu ô liu, chúng sẽ bị cháy và mất hết chất dinh dưỡng. Dầu ô liu chỉ nên dùng vào các món sa lát hay xạo nhẹ thông thường. Với các món chiên rán, nên dùng các loại dầu thông thường khác, hoặc là dầu hướng dương.

  • Đong nguyên liệu bằng cốc
Sử dụng cốc để đong đo làm giảm sự chính xác

Sử dụng cốc để đong đo làm giảm sự chính xác

Nhiều người sử dụng cốc để đong nguyên liệu khi làm bánh, chế biến món ăn. Mà quên rằng, mỗi lại nguyên liệu sẽ có cách tính toán, đo đạc khác nhau. Vì dụ như đồ nhão sẽ đong đo khác lỏng, khác các nguyên liệu cứng. Điều đó sẽ khiến không vừa khi làm bánh, bị lệnh khi nấu ăn, khi cần độ chính xác cao.

  • Không làm khô chảo trước khi cho thực phẩm vào
Làm khô chảo khi nấu ăn sẽ khiến thực phẩm ngon hơn

Làm khô chảo khi nấu ăn sẽ khiến thực phẩm ngon hơn

Nhất là khi chiên thức ăn, bạn cần phải để cho chảo khô trước sau đó mới được bỏ dầu vào. Các đầu bếp hàng đầu vẫn nói: “Nếu bạn nghĩ chảo đã đủ nóng, hãy chờ thêm 2 phút nữa rồi mới nấu”. Một cái chảo nóng già sẽ giúp rau xào xanh hơn và thịt cá có vỏ giòn hơn. Đặc biệt, sẽ không xảy ra tình trạng nát, cháy đồ ăn trong khi chiên.

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm mang lại hiệu quả cao về kinh tế, công năng sử dụng cũng như giá trị kỹ, mỹ thuật cao.

Bảo hành dài hạn

Sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng. Bảo hành 24 tháng.

Luôn khuyến mãi

Khuyến mãi liên tục. Cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm tốt nhất thị trường.

Hướng dẫn lắp đặt

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong vấn đề lắp đặt các sản phẩm.